Đăng ký học joomla

Tin tức mới nhất

Thống kê truy cập

Truy cập trong ngày:176
Truy cập hôm qua:161
Tổng số truy cập:154205
Đang online: 4 Khách 

Khi mức độ cạnh tranh các từ khóa SEO càng ngày càng khốc liệt, một số SEOer đã dùng cách chơi bẩn để hạ đối thủ đó là dùng các liên kết xấu tới website của người khác, làm website đó bị tụt dốc nhanh chóng và mất hút trong tìm kiếm Google. Để tránh bị chèn liên kết xấu tới website, các bạn có thể làm theo cách sau:

 

 

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Google Webmaster tools, click vào "Lưu lượng tìm kiếm" rồi click tiếp vào "Các liên kết tới website của bạn". Ở đây sẽ hiển thị danh sách các website trỏ tới website của bạn theo thống kê của Google. Bạn cần mở từng liên kết website và xem có liên kết nào khả nghi mà trong nội dung web có chứa link tới website của bạn, và link này được đặt trong thẻ "a" với từ khóa dạng "xxx" hoặc "asdgasdgasdg",... Nói chung là liên kết này chứa từ khóa link tinh không đúng với nội dung web của bạn. Sau đó bạn tạo một file .txt (chú ý là Google chỉ nhận file .txt thôi nhé), rồi viết một dòng vào file .txt này như sau:

domain:ten-domain-chua-link-xau.com

 

Chắc chắn sẽ có nhiều domain chứa liên kết xấu trỏ đến trang của bạn, bạn cần tìm tất cả và viết hết vào file .txt trên (tên file bạn có thể đặt tùy ý), ví dụ:

domain:ten-domain-chua-link-xau-1.com

domain:ten-domain-chua-link-xau-2.com

domain:ten-domain-chua-link-xau-3.com

......

 

Sau khi hoàn tất bạn save file lại dạng đuôi .txt và tên file tùy ý bạn đặt.

 

Bước 2: Mở link website này https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Click chọn website muốn từ chối liên kết, chính là chọn website của bạn. Sau đó bấm nút "Từ chối liên kết" ==> rồi bấm nút "Liên kết Disavow" ==> rồi click nút "Chọn tệp" và chọn tệp chính là file .txt mà bạn đã làm ở bước 1 ==> Tiếp theo bấm nút "Gửi", sau khi Google Update xong nó sẽ báo là bạn đã upload lên file .txt với bao nhiêu tên miền chứa liên kết từ chối ==> Cuối cùng bạn bấm nút "Hoàn thành" và chờ một vài ngày để Google update lại là xong.

 

Quá trình làm SEO để lên TOP là quá trình lâu dài và trường hợp bị chèn link xấu là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu mình biết cách chặn các liên kết xấu đó thì sẽ tốt hơn.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Add comment


Security code
Refresh

thiet ke web chuan w3c

Dịch vụ seo website

seo website